Thi công hầm biogas tại Bình Phước và xử lý chất thải chăn nuôi cho trang trại heo

Trong những năm gần đây, ngành chăn nuôi tại các tỉnh khu vực phía Nam  nói chung và các trang trại chăn nuôi tại tỉnh Bình Phước nói riêng  đang phát triển mạnh, chiếm tỉ trọng cao trong nông nghiệp. Tuy nhiên, cùng với việc phát triển về mặt kinh tế, vấn đề ô nhiễm môi trường do chăn nuôi gây ra ngày càng trở nên nghiêm trọng. Vì vậy mà nhu cầu thi công hầm Biogas tại Bình Phước hiện nay đang được nhiều hộ chăn nuôi lựa chọn để giải quyết tình trạng bất cập trên, đồng thời góp phần giảm chi phí sinh hoạt, làm giàu cho người dân.

Hầm biogas là gì? Cơ chế hoạt động thế nào?

Biogas chính là khí sinh học được sinh ra nhờ quá trình phân giải các chất thải hữu cơ chăn nuôi trong môi trường kỵ khí. Và hầm biogas sẽ là nơi chứa đựng, phân huỷ các chất thải của phân các vật nuôi. Cụ thể hơn, phân và các chất hữu cơ dưới tác động của các vi sinh vật trong môi trường yếm khí của hầm Biogas sẽ bị phân huỷ thành các chất hoà tan và chất khí. Nhờ thiết kế đặc biệt của hầm biogas nên có thể làm sản sinh ra lượng khí metan, người dân có thể sử dụng trực tiếp để đun nấu hằng ngày hoặc chuyển hóa thành các nguồn năng lượng khác sử dụng cho sinh hoạt.

Hầm Biogas là nơi xử lý chất chải vật nuôi hiệu quả

Thi công hầm biogas tại Bình Phước rất cần thiết

Theo số liệu thống kê cuối năm 2020 của của Sở Tài nguyên và Môi trường, trên địa bàn tỉnh Bình Phước có khoảng 300 trại nuôi heo đang hoạt động, trong đó 112 trại quy mô lớn, riêng tại huyện Lộc Ninh có 53 trại, huyện Bù Đốp 11 trại. Mặc dù Bình Phước phát triển chăn nuôi đi sau so với một số địa phương nhưng hiện nay đã trở thành vùng chăn nuôi trọng điểm khu vực phía Nam.

 Tuy nhiên, việc phát triển kinh tế đi liền với vấn nạn về môi trường ở Bình Phước khi nhiều trại chăn nuôi xây dựng chưa đúng tiêu chuẩn, tác động lớn đến môi trường, nhất là công trình xử lý nước thải, dẫn đến xả trực tiếp ra môi trường gây ô nhiễm không khí và nguồn nước.  Chính vì vậy mà việc đầu tư, thi công hầm Biogas tại Bình Phước là rất cần thiết.

Hầm Biogas cho các trang trại lớn

 Với cấu tạo bao gồm bể phân hủy chất thải, bể nạp nguyên liệu, bể điều áp, việc thi công hầm biogas tại Bình Phước sẽ giúp vấn đề ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi  được giải quyết hiệu quả.

Thi công hầm biogas tại Bình Phước mang lại những lợi ích nào?

Hạn chế tối đa nguồn gây bệnh cho vật nuôi

Sức khỏe của đàn heo cũng giống như sức khỏe của con người chúng ta vậy, đều sẽ bị ảnh hưởng bởi không khí, khí hậu, dịch bệnh. Việc phòng chống mầm bệnh cho heo là điều rất cần thiết, hạn chế thất thoát kinh tế cho mình. Nguồn gốc tạo ra mầm bệnh cho heo  phần lớn chính là từ phân của chúng. Trong phân chứa rất nhiều vi khuẩn gây bệnh, việc cấp bách đó chính là xử lý chất thải phân của vật nuôi. Thi công hầm biogas tại Bình Phước chính là xây dựng hệ thống xử lý nước thải, hầm chứa phân. Hệ thống hầm biogas này mang lại rất nhiều lợi ích cho người dân Bình Phước nói riêng trong bảo vệ sức khỏe đàn heo. Cụ thể:

Lợi ích về môi trường

Giải quyết được những mùi hôi từ chất thải của đàn heo. Vấn đề ôi nhiễm môi trường sẽ được giải quyết một cách tối ưu nhất, góp phần giữ cho môi trường xanh sạch đẹp.

Hạn chế lượng khí thải độc hại ra môi trường bên ngoài

Lợi ích về kinh tế

Giải phóng sức lao động cho con người, tiết kiệm thời gian dọn dẹp. Đồng thời lưu giữ và bảo quản chất thải, tạo ra nguồn lợi lớn hơn. Các loại khí được sinh ra , đặc biệt là metan sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu trong hoạt động chế biến. Việc tạo ra khí đốt giúp những máy móc thiết bị, hay việc đun nấu sẽ trở nên dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi hơn. Sau khi được hấp thụ hết những loại khí có thể sử dụng thì phần chất thải còn lại có thể được sử dụng làm phân bón cho cây trồng. Đem lại rất nhiều hiệu quả từ việc tận dụng tối đa chất thải của động vật.

Kết hợp chăn nuôi và trồng trọt mang lại lợi ích kinh tế cao

Từ những lợi ích trên đây ta thấy việc thi công hầm biogas tại Bình Phước sẽ giúp kinh tế của từng hộ chăn nuôi nói riêng và của toàn tỉnh Bình Phước nói chung tăng trưởng vững mạnh. Bà con nên tự tin áp dụng hầm biogas cho gia đình hay trang trại của mình.

Công Ty Cổ Phần Môi Trường Quang Phúc cung cấp giải pháp tổng thể về công nghệ xử lý chất thải, ứng dụng màng HDPE trong các công trình nông nghiệp, xây dựng dân dụng…

Mọi thông tin xin liên hệ:

Công Ty TNHH Môi Trường Quang Phúc

Môi Trường Quang Phúc

Email: moitruongquangphuc@gmail.com

Hotline: 0909 488 306

 Xem thêm về Thi công và báo giá hầm biogas tại Daknong Tại Đây

 

Bài Viết Liên Quan

Trả lời