Mô hình dùng phát phát điện cho hầm biogas phổ biến hiện nay

Máy phát điện biogas được nhiều trang trại lớn sử dụng để tăng hiệu quả kinh tế. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cụ thể cho bạn về mô hình dùng máy phát điện cho hầm biogas. Mời quý vị cùng theo dõi.

      Mô hình máy phát điện chạy bằng khí biogas

Cha đẻ của máy phát điện biogas là ai?

Bùi Hoàng Lang sinh năm 1973 quê ở Tiền Giang là người phát minh ra máy phát điện chạy bằng khí sinh học. Lớn lên trong một gia đình thuần nông, từ thực tế trang trại gia đình, anh đã mày mò suy nghĩ giải pháp tận dụng khí biogas dư thừa chạy máy phát điện giảm chi phí và ô nhiễm môi trường.

Rất nhanh chóng, chiếc máy phát điện biogas đầu tiên đã được ra đời vào năm 2008. Cho tới hiện tại, dòng máy phát điện chạy bằng khí sinh học này đã được nhiều hộ chăn nuôi áp dụng phục vụ cuộc sống.

Người chăn nuôi hưởng lợi từ máy phát điện chạy khí sinh học

Máy phát điện biogas hoạt động như thế nào

Máy phát điện chạy bằng khí biogas hoạt động tương tự máy phát chạy động cơ xăng và diesel chỉ khác chuyển sang nhiên liệu biogas.

Khí biogas được sinh ra trong hầm phân hủy, lượng khí này sẽ đẩy cặn bã vào bể áp lực và ống nạp nhiên liệu. Khi mở van thì chất cặn bã trong bể áp lực và ống nạp nhiên liệu sẽ đẩy khí ra để sử dụng.

Theo ước tính sơ bộ, trang trại nuôi 50 con lợn, nếu sử dụng máy phát điện chạy bằng khí biogas có thể chạy liên tục trong 8h/ ngày. Tương đương tiết kiệm được khoảng 24 triệu đồng tiền điện/ năm.

Điều kiện để lắp đặt máy phát điện chạy bằng biogas:

  • Trang trại quy mô lớn cung cấp đủ lượng khí biogas để chạy máy phát điện
  • Phải có chuồng trại chăn nuôi cố định, có hầm và hầm phải được bảo dưỡng trong thời gian dài

Cơ chế hoạt động của máy phát điện chạy bằng khí biogas

Lợi ích của máy phát điện biogas

  •  Góp phần thúc đẩy nền kinh tế phát triển khi người chăn nuôi tận dụng được tối ưu nguồn nguyên liệu. Năng suất từ đó tăng chất lượng cuộc sống của người dân.
  • Bảo vệ môi trường thông qua sử dụng nguồn nguyên liệu tại chỗ, rẻ tiền để làm nhiên liệu chạy máy phát điện. Giảm thiểu được khí CO2 thải ra khí quyển, đảm bảo sức khỏe cho con người và vật nuôi.
  • Người chăn nuôi có thể tiết kiệm được 50% chi phí điện hàng năm cũng như chi phí tiền gas trong đun nấu.
  • Khi chuyển sang sử dụng nhiên liệu biogas máy phát điện chạy êm hơn, khí thải từ máy sạch hơn. Công suất của máy cũng không thay đổi so với động cơ diesel
  • Chi phí để lần lắp đặt hầm trữ biogas khoảng hơn 1 triệu đồng cho chuyển đổi công năng là có thể sử dụng nguồn năng lượng này. Rất rẻ và  vô cùng tiết kiệm.
Hiệu quả chăn nuôi máy phát điện biogas đem lại.

Trên đây là thông tin về máy phát điện chạy bằng khí sinh học được giới thiệu bởi môi trường Quang Phúc. Quý vị có nhu cầu biết thêm thông tin về sản phẩm này hoặc cần thi công hầm biogas phủ bạt HDPE vui lòng liên hệ:

Mọi thông tin xin liên hệ:

Công Ty TNHH Môi Trường Quang Phúc

Môi Trường Quang Phúc

Email: moitruongquangphuc@gmail.com

Hotline: 0909 488 306

Bài Viết Liên Quan

Trả lời