Xây dựng bể biogas bằng bạt nhựa HDPE tại Long An

Thi công hầm biogas Long An được nhiều chủ trang trại chăn nuôi lựa chọn để xử lý chất thải sau chăn nuôi hiệu quả hơn. Vậy quy trình xây dựng bể biogas bằng bạt nhựa HDPE tại Long An ra sao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này.

Thuận Phong thi công hầm biogas thị Long An

Khái niệm hầm biogas phủ bạt nhựa HDPE

Hầm biogas phủ bạt nhựa HDPE sử dụng bạt nhựa làm từ phân tử PE khả năng chống thấm tốt. Thông qua quá trình ủ, lên men kỵ khí để tạo ra khí metan phục vụ cho quá trình đun nấu.

Ngày nay, hầm biogas phủ bạt HDPE được các trang trại lớn sử dụng rộng rãi bởi những ưu điểm vượt trội mà phương pháp này đem tới. Vì quy trình thi công hầm biogas Long An cho các trang trại lớn đòi hỏi độ chính xác cao nên quý vị nên nhờ tới những đơn vị thi công uy tín.

Hầm biogas được xây dựng cho trang trại lớn

Lợi ích của hầm biogas phủ bạt nhựa

Ba lợi ích chính của thi công hầm biogas Long An là:

  • Bảo vệ môi trường: chất thải sau chăn nuôi được ủ thay vì xả thải trực tiếp ra môi trường góp phần làm giảm mùi hôi thối. Bên cạnh đó, xây dựng hầm biogas tránh xả thải trực tiếp gây ô nhiễm nguồn đất. Giảm khí Co2 từ chất thải chăn nuôi cũng giúp giảm hiệu ứng nhà kính.
  • Tăng hiệu quả kinh tế: Chất khí sinh ra từ hầm biogas có thể sử dụng làm chất đốt phục vụ nấu nước giúp người chăn nuôi tiết kiệm tiền ga. Bên cạnh đó, nhiều địa phương cũng đang đưa vào sản phẩm máy phát điện chạy khí biogas góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế.
  • Phục vụ nông nghiệp: chất hữu cơ sau biogas được dùng làm phân bón. Đây là nguồn phân bón vô cùng thân thiện môi trường và giúp người nông dân tiết kiệm chi phí mua phân bón.

Lợi ích hầm biogas trong đời sống

Thi công hầm biogas Long An như thế nào?

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị mặt bằng để thi công màng HDPE sạch sẽ, bằng phẳng, nền đất chắc chắn và không đọng vũng nước. Đặc biệt chú ý, đất nền thi công màng HDPE phải đảm bảo không có sỏi đá, vật sắc nhọn có thể làm thủng màng.

Thi công công trình hầm biogas Long An cần xây dựng rảnh neo để thoát nước mưa. Chiều rộng và chiều sâu của rãnh neo phải đúng với thiết kế tránh tình trạng hư hỏng hay hư hại.

Quy trình thi công hầm biogas Long An

Quá trình trải màng HDPE cần được thực hiện trong điều kiện thời tiết thuận lợi không có mưa. Các vật liệu thi công phải sẵn sàng để việc thi công được diễn ra phù hợp và nhanh chóng. Việc lưu ý các yếu tố này sẽ góp phần giúp cho các công đoạn hàn, lắp các mối nối của màng chống thấm được diễn ra thuận lợi nhất.

Đơn vị thi công sẽ sử dụng những thiết bị chuyên dụng để hàn gắn kết những tấm màng HDPE lại với nhau bằng phương pháp hàn nhiệt. Sau khi hàn, các tấm màng tách rời được kết dính với nhau một cách chắc chắn nhất. 

Nếu quý vị không kinh nghiệm về thi công hầm biogas Long An, vui lòng liên hệ Thuận Phong để chúng tôi hỗ trợ bạn tốt nhất.

Vài nét về công ty môi trường Thuận Phong

Thuận Phong đơn vị uy tín trong thiết kế và thi công hầm biogas Long An. Chúng tôi đã triển khai 462 dự án thi công hầm biogas phủ bạt HDPE tại 25 khu vực tỉnh thành trên khắp cả nước.

Với sứ mệnh chung tay bảo vệ màu xanh cho trái đất bằng việc ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ BIOGAS vào xử lý chất thải trong sản xuất và chăn nuôi. Thuận Phong đã mang tới giá trị kinh tế, môi trường to lớn cho mỗi khách hàng nói riêng và toàn cộng đồng nói chung.

Khách hàng có nhu cầu xây dựng, thiết kế hầm biogas phủ bạt chống thấm HDPE vui lòng liên hệ Thuận Phong hotline 0909724830.

Xem thêm về: Kinh nghiệm thi công hầm biogas bằng bạt nhựa HDPE

Bài Viết Liên Quan

Trả lời