Thi công hầm biogas tại Kontum và xử lý chất thải chăn nuôi

Nhu cầu thi công hầm biogas Kon Tum ngày càng tăng cao do đây là giải pháp xử lý chất thải cực kỳ thông minh. Vậy quy trình thi công hầm biogas tại Kon Tum như thế nào? Những hiệu quả do thi công hầm biogas tại Kon Tum đem lại là gì? Hãy cùng khám phá trong bài viết này nhé.

Khái niệm về hầm biogas?

Biogas là quá trình tạo ra khí sinh học nhờ vi sinh vật phân huỷ chất thải hữu cơ. Khí sinh ra sẽ gồm: metan (CH4), nitơ (N2), cacbon dioxit (CO2) và H2S. Trong đó khí CH4 là chủ yếu và đây là chất khí đốt có thể được dùng trong nấu nướng hoặc chạy máy phát điện.

Phân loại hầm biogas

Có hai loại hầm biogas phổ biến hiện nay đó làm hầm biogas composite và hầm biogas phủ bạt HDPE. Trong đó:

  • Hầm biogas composite được dùng cho trang trại nhỏ với chi phí cao.
  • Hầm biogas phủ bạt HDPE được dùng cho trang trại vừa và lớn với chi phí thấp cho hiệu quả kinh tế cao.

 

Hầm Biogas phủ bạt HDPE

Quy trình thi công hầm biogas Kon Tum

Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu quy trình thi công hầm biogas Kon Tum loại hầm sử dụng bạt HDPE. Đây là hầm biogas đang được sử dụng phổ biến ở khu vực này.

Khẩu chuẩn bị mặt bằng:

Thi công hầm biogas Kon Tum trước hết cần phải chuẩn bị mặt bằng chắc, bằng phẳng, sạch sẽ. Mặt bằng thi công không có vật sắc nhọn hay sỏi đá tránh nguy cơ làm rách màng chống thấm.

Chuẩn bị tốt mặt bằng để việc thi công dễ dàng hơn

Làm rãnh neo

Xây dựng rãnh neo để thoát nước trong điều kiện có mưa xảy ra. Khi thi công rãnh neo cần đảm bảo chiều rộng, chiều sâu cần phải đúng theo với thiết kế để việc thi công. Rảnh neo được thi công chắc chắn, đúng thiết kế sẽ giúp cho công trình chắc chắn, hạn chế được tình trạng hư hỏng, các mối hàn bị bong, tróc làm ảnh hưởng đến chất lượng tổng thể của công trình thi công.

Công đoạn trải màng chống thấm

Khi trải màng chống thấm lên mặt bằng đã chuẩn bị trước cần được tiến hành trong điều kiện thời tiện thuận lợi. Nếu thấy có dấu hiệu của mưa cần dừng thi công đợi khi thời tiết tốt mới tiếp tục tiến hành.

Trải màng chống thấm HDPE trên mặt bằng được chuẩn bị

Khâu hàn màng chống thấm cho công trình

Thi công màng chống thấm HDPE Kon Tum công đoạn hoàn không kém phần quan trọng. Nhân viên kỹ thuật sẽ sử dụng các thiết bị chuyên nghiệp để gắn kết những tấm màng HDPE lại với nhau bằng phương pháp nhiệt. Giúp những tấm màng tách rời được kết dính với nhau một cách chắc chắn và hiệu quả nhất.

Những phương pháp hàn bổ biến được áp dụng gồm có: hàn ép nóng, hàn đùn và hàn khò.

Cuối cùng là công tác kiểm tra chất lượng công trình xem đã hoàn hảo chưa. Nếu có lỗi thì lập tực khắc phục.

Lợi ích do thi công hầm biogas Kon Tum đem lại

  • Bảo vệ môi trường: hầm biogas phủ bạt HDPE đem tới lợi ích to lớn trong bảo vệ môi trường như giảm mùi hôi thối từ chất thải chăn nuôi ra môi trường. Hạn chế khí thải gây hiệu ứng nhà kính.
  • Hiệu quả kinh tế: thi công hầm biogas Kontum tạo ra khí biogas phục vụ vào cuộc sống hàng ngày trong quá trình nấu nướng. Người chăn nuôi sẽ tiết kiệm chi phí mua gas.
  • Hiệu quả nông nghiệp: Ngoài ra, chất thải sau biogas có thể trở thành phân bón cho cây trồng, tiết kiệm chi phí mua phân bón lại thân thiện với môi trường.
Lợi ích hầm biogas phủ bạt HDPE đem lại trong trồng trọt và chăn nuôi

Công Ty Cổ Phần Môi Trường Quang Phúc cung cấp giải pháp tổng thể về công nghệ xử lý chất thải, ứng dụng màng HDPE trong các công trình nông nghiệp, xây dựng dân dụng… Khách hàng có nhu cầu thi công hầm Biogas tại Kon Tum vui lòng liên hệ:

Mọi thông tin xin liên hệ:

Công Ty TNHH Môi Trường Quang Phúc

Môi Trường Quang Phúc

Email: moitruongquangphuc@gmail.com

Hotline: 0909 488 306

Xem thêm về: Túi biogas – những ưu điểm khuyết điểm và tính thực dụng kinh tế

 

Bài Viết Liên Quan

Trả lời