Xử lý nước thải chăn nuôi heo quy mô trang trại

Công ty Môi Trường Quang Phúc cung cấp cho bạn những giải pháp biogas và các công nghệ thông minh trong xử lý chất thải chăn nuôi theo quy mô trang trại. Chúng tôi hướng tới xử lý nước thải chăn nuôi theo hướng thân thiện môi trường, giảm chi phí tối đa cho đầu tư và vận hành. 

Tìm hiểu về thành phần nước thải chăn nuôi

Chất thải trong chăn nuôi bao gồm nước thải được sinh ra từ khâu dọn dẹp chuồng trại xả ra môi trường một lượng lớn mỗi ngày. Theo như phân tích chất thải từ phân heo thì hàm lượng nước chiếm 56 – 83%, phần còn lại là chất khô gồm các chất hữu cơ, hợp chất NPK dưới dạng chất vô cơ.

Quang Phúc chuyên thi công hầm biogas xử lý nước thải chăn nuôi

Từ việc phân tích thành phần chất thải, chúng tôi thiết kế hệ thống xử lý nước thải đúng công suất và mức độ xử lý. Những yếu tố để căn cứ xây dựng hệ thống xử lý nước thải bao gồm: Số lượng đàn, lưu lượng nước thải, Thành phần, tính chất nước thải, yêu cầu mức độ xử lý,…

Bảng thành phần nước thải chăn nuôi

Hầm biogas phủ bạt HDPE xử lý nước thải như thế nào

Hầm biogas được công thi môi trường Quang Phúc thiết kế và thi công chuyên dụng đảm bảo hiệu quả xử lý triệt để nước thải, chất thải chăn nuôi và các chỉ tiêu ô nhiễm có hàm lượng lớn.

Thời gian lưu nước trong hầm biogas đủ lâu để xử lý tốt nhất nước thải có mức ô nhiễm hữu cơ lớn, với thời gian lưu nước này sẽ đảm bảo được hiệu quả xử lý cao nhất. Trong hầm biogas các chất thải và nước thải sẽ được các vi sinh vật phân huỷ lên men kỵ khí giảm hàm lượng các chất ô nhiễm và sinh ra khí biogas phục vụ sản xuất.

Quang Phúc sẽ thiết kế các hệ thống xáo trộn nước thải bên trong hầm, nhằm tránh lắng cặn và tạo điều kiện sinh ra lượng khí Biogas (CH4) nhiều nhất. Nước sau hệ thống xử lý sẽ được chứa vào hồ sinh học để sử dụng vào các mục đích như tưới tiêu, nuôi cá hoặc xả thải ra môi trường.

Quy trình xử lý nước thải bằng hầm biogas

Ưu điểm xử lý nước thải bằng hầm biogas

Dưới đây là những ưu điểm của xử lý nước thải bằng hầm biogas đem tới cho các trang trại:

  • Bảo vệ môi trường sống xung quanh, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn gây hại và giảm thiểu tối đa nguy cơ bị bệnh cho vật nuôi.
  • Thu hồi nguồn khí biogas chất lượng phục vụ cho quá trình nấu nướng thậm chí có thể chạy được cả máy phát điện.
  • Chi phí đầu tư ban đầu thấp để thiết kế, thi công xây dựng hầm biogas phủ bạt HDPE thấp.
  • Chi phí vận hành, bảo trì hệ thống xử lý không đáng kể.
  • Vận hành đơn giản, bất kỳ chủ trang trại nào cũng có thể dễ dàng sử dụng.
Lợi ích hầm biogas đem lại là vô cùng lớn

Trên đây là các thông tin về xử lý nước thải chăn nuôi heo quy mô trang trại. Hy vọng có thể mang tới những thông tin hữu ích cho bạn. Công Ty Cổ Phần Môi Trường Quang Phúc cung cấp giải pháp tổng thể về công nghệ xử lý chất thải, ứng dụng màng HDPE trong các công trình nông nghiệp, xây dựng dân dụng…

Mọi thông tin xin liên hệ:

Công Ty TNHH Môi Trường Quang Phúc

Môi Trường Quang Phúc

Email: moitruongquangphuc@gmail.com

Hotline: 0909 488 306

Xem thêm về: Thi công hầm biogas tại Kontum và xử lý chất thải chăn nuôi

Bài Viết Liên Quan

Trả lời